NÀO CHÚNG TA CÙNG ĐI MUA SẮM

Với mục tiêu tạo cơ hội cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được học tiếng Anh trong môi trường thực tiễn, đồng thời phát triển toàn diện về mặt nhân cách và kỹ năng, nhóm tình nguyện viên chương trình Bạn Trẻ Em Đường Phố (FFSC) đã thành lập dự án “Classroom Without Walls” (CWW) và cho ra đời lớp học đầu tiên chính thức vào ngày 09/10/2018.

Hoc Tieng Anh Ngoai Troi 1

FFSC hy vọng thông qua những bài học bổ ích và mang tính tương tác cao trong CWW, học viên trở nên tự tin và hứng thú trong việc học, đặc biệt là nâng cao tính hiệu quả khi học tiếng Anh. Trong quá trình trẻ tham gia CWW, các anh chị TNV không ngừng quan sát và hướng dẫn hỗ trợ giúp các em nhận thức được trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, thúc đẩy điều chỉnh hành vi chưa đúng, khuyến khích thái độ và hành vi ứng xử tích cực ở các em.

Bên cạnh đó FFSC tin rằng cơ hội được học và chơi là điều công bằng cho tất cả các em. Dù điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn không cho phép các em tham gia vui chơi như những em nhỏ khác, FFSC luôn cố gắng cho các em quyền được học tập và vui chơi vốn có như mọi trẻ em khác. 

Vào ngày 11/10/2018, nhóm 19 tình nguyện viên và 30 học sinh tiểu học tại Trung tâm phát huy Bình Thọ đã khởi động Chương trình tại Siêu thị Big C (Tầng B1, Khu nhà phức hợp Cantavil, Quận 2, Hồ Chí Minh). Các em cùng vui chơi theo chương trình của tháng “Nào chúng ta cùng đi mua sắm” và được dẫn dắt bởi chú chó Max với các hoạt động đa dạng và vô cùng thú vị. Lớp CWW lần này có sự tham gia của 5 đội: Xoài, Kiwi, Cherry, Cam và Nho. Mỗi đội được giao nhiệm vụ giải đáp những chướng ngại vật bằng hình ảnh được Max đưa ra. Bên cạnh câu đố hình ảnh, các đội đã trải qua thử thách bằng cách ghi nhớ các từ tiếng Anh liên quan đến thực phẩm, tính toán giá cả để chuẩn bị sinh nhật của Max và giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh ở mức cơ bản. Các đội đã có buổi sinh hoạt đầy năng động và kết thúc với bữa ăn do chính các em tự chọn và thực hiện với sự hỗ trợ từ các anh chị TNV FFSC.

Hoc Tieng Anh Ngoai Troi 2

Trang Vu, một trong những trưởng nhóm của chương trình bộc bạch: “Mình cảm thấy rất vui khi được nhìn thấy các em tiến bộ ngay trong buổi sáng. Ban đầu các em hơi có nhút nhát nhưng nhờ vào sự kiên nhẫn động viên từ các tình nguyện viên mà các em có thể tập phát âm và đàm thoại các câu thông dụng một cách thoải mái vui vẻ, không bị gò bó phải làm đúng mọi thứ. Mình thật sự ấm lòng khi được đọc cảm nhận từ các em sau chuyến đi, cảm thấy may mắn và biết ơn các tình nguyện rất nhiều. Mình rất hào hứng được tham gia trong các chuyến đi tiếp theo. Cảm ơn FFSC rất nhiều đã mang đến một trải nghiệm tình nguyện ý nghĩa và đáng nhớ như thế này!"

Hoc Tieng Anh Ngoai Troi 3

Một tình nguyện viên khác, bạn Emily Crist đến từ Mỹ, cho hay: "Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!!Related posts