Đồng hành

LỜI TRI ÂN

Quý ân nhân, quý nhà tài trợ, và quý thiện nguyện viên rất thân mến, 

Chương trình Bạn Trẻ Em Đường Phố đã và đang chăm lo cho hơn 1.100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc tổ chức các lớp học tình thương, chúng tôi còn đào tạo nghề nghiệp, cấp học bổng và hỗ trợ vốn cho phụ huynh cải thiện đời sống.

Để thực hiện những dự án này, chương trình đã được nhiều người quan tâm, cộng tác giúp đỡ bằng nhiều phương tiện, cách thức. Với tất cả tấm lòng của 1.100 trẻ và toàn thể nhân viên FFSC, xin đặc biệt gửi lời tri ân chân thành đến quý ân nhân, quý nhà tài trợ, quý tình nguyện viên.

Vì không gian hạn chế, chúng tôi chỉ có thể liệt kê ra mộ số nhà tài trợ và đối tác thường xuyên. Từ tận đáy lòng của và chúng tôi và của các trẻ, chúng tôi xin ghi nhận mọi sự đóng góp dù được công bố hay bảo mật, lớn hay nhỏ.

Rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, cộng tác giúp đỡ của mọi người, đặc biệt là từ những nhà hảo tâm mới. Chương trình đã và đang cố gắng làm những gì tốt nhất để giúp những trẻ có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập vào đời sống xã hội, có cơ hội học tập và thăng tiến bản thân.

Chủ nhiệm chương trình

Lê Thị Thảo

Tình nguyện viên

FFSC chào đón những thiện nguyện viên năng động nhiệt tình hỗ trợ cho chương trình, và chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng mới của các bạn.

Những lí do bạn nên trở thành tình nguyện viên của FFSC:

 • Được tham gia vào một môi trường làm việc thân thiện với những con người không chỉ trở thành đồng nghiệp mà còn có thể là những người bạn tốt.
 • Có cơ hội phát huy sức sáng tạo, sự nghiêm túc về một vấn đề xã hội mà bạn quan tâm.
 • Góp phần thay đổi vì một thế giới tốt đẹp hơn.
 • Được trải nghiệm môi trường đa văn hóa.

 

Các vị trí cần tình nguyện viên:

Công việc của tình nguyện viên rất đa dạng tùy vào thời gian và khả năng bạn có thể làm, cụ thể:

 

– Tại các trung tâm của FFSC:

 • Chúng tôi hoan nghênh tất cả những tình nguyện viên có khả năng dạy các ngoại ngữ như tiếng Anh và tiếng Nhật cho học sinh các lớp Phát Huy và cho các sinh viên. Ngoài ra tình nguyện viên có thể dạy nghề may hoặc thêu tay.

Tình nguyện viên cũng có thể  tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Yêu cầu: Chúng tôi cần nơi các tình nguyện viên trực tiếp tiếp xúc với trẻ một tấm lòng quảng đại, sự kiên nhẫn và lòng yêu trẻ con.

 • Tình nguyện viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm phóng sự, viết bài hoặc dịch thuật.
 • Tổ chức các đợt kiểm tra sức khỏe và răng miệng nếu bạn là bác sĩ, y tá…
 • Tình nguyện viên có thể thiết kế và quảng bá sản phẩm của FFSC bán tại Việt Nam và cả nước ngoài.

– Tại văn phòng trụ sở FFSC:

 • Tình nguyện viên làm việc văn phòng: Các công việc bao gồm hỗ trợ phiên dịch, thiết kế tờ rơi,… vào một khoảng thời gian cố định trong tuần.
 • Tình nguyện viên online: làm việc tại nhà để giúp đỡ FFSC trong lĩnh vực dịch thuật, thiết kế Newsletters,…
 • Tình nguyện viên đặc biệt: giúp FFSC về những lĩnh vực khác như gây quỹ, tổ chức sự kiện hoặc có thể là đóng gói hàng hóa (tại văn phòng).

Trong trường hợp có thêm kỹ năng nào mà bạn muốn đóng góp, chúng tôi luôn sẵn sàng xem xét các ý tưởng cho các hoạt động khác.

FFSC rất mong các tình nguyện nghiêm túc và nhiệt tình với công việc ở FFSC, do đó chúng tôi yêu cầu bạn xác định một khoảng thời gian mà các bạn có thể đóng góp tốt nhất (bao nhiêu giờ một tuần hoặc một khoảng thời gian chắc chắn nào đó). FFSC sẵn sàng hỗ trợ cho các tình nguyện viên một môi trường làm việc thuận lợi, thân thiện để các bạn có thể đóng góp tốt nhất và để các bạn có thẻ học hỏi và trưởng thành hơn từ những kinh nghiệm với chúng tôi.

 

Những yêu cầu để trở thành tình nguyện viên:

Thời gian làm việc ban đầu của các tình nguyện viên tham gia giảng dạy ít nhất là 3-6 tháng hoặc lâu hơn vì chúng tôi hy vọng các tình nguyện viên có thể xây dựng một mối quan hệ bền vững với các trẻ cũng như các nhân viên.

Các hoạt động khác có thể được thực hiện định kì hoặc vào một khoảng thời gian nhất định.

 

Nhu cầu tình nguyện viên của FFSC thay đổi tùy vào lịch hoạt động của FFSC do đó các tình nguyện viên được khuyến khích nộp đơn vào mọi thời điểm có thể.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thử thách bản thân và cống hiến, hãy nhấn vào “Đăng kí” và điền đầy đủ các thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn trong thời gian sớm nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về việc tình nguyện, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ  volunteer@ffscvn.org hoặc điện thoại số (08) 3.829.6951

 

 

Hoặc bạn có thể tải mẫu đơn ở định dạng văn bản tại đây và gửi đến  volunteer@ffscvn.org

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 07 ngày làm việc.

Cảm ơn bạn đã muốn tham gia đóng góp cho tổ chức.

Thực tập

Giai đoạn làm việc tại  tổ chức có thể là một phần trong suốt khóa học của các bạn sinh viên thuộc các chuyên ngành liên quan (xã hội, phát triển kinh tế hay khóa học ESL,…). Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp các sinh viên thực tập, hỗ trợ các bạn tốt nhất để các bạn đạt được những mục tiêu đặt ra trong quá trình thực tập

 

Những yêu cầu dành cho thực tập sinh?

Dưới đây là những điều kiện hầu đem lại lợi ích cho cả sinh viên thực tập và tổ chức qua những hoạt động tại các trung tâm của Chương Trình Bạn Trẻ Đường Phố và qua việc lượng giá thực tập với kiểm huấn viên.

 

Sinh viên thực tập Chương trình Bạn Trẻ Em Đường Phố
Thời kỳ chuẩn bị:

 • Có khả năng làm việc với trẻ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình các em;
 • Khả năng thích ứng và sẵn sàng ứng phó với môi trường mới và những hoàn cảnh đầy thách thức;
 • Nộp bản lý lịch và thư ngỏ của trường đại học, trong đó mô tả cụ thể những mong đợi và mục tiêu của kỳ thực tập;
 • Cung cấp thông tin liên lạc với nhà trường cho nhà tài trợ đề án / kiểm huấn viên.

 

Trong thời gian thực tập:

 • Bám sát những chỉ dẫn liên quan đến chương trình thực tập của nhân viên tại trung tâm của Chương Trình Bạn Trẻ Đường Phố như thời gian, hoạt động, sử dụng trang thiết bị, thực phẩm, v.v…
 •  Trao đổi định kỳ với kiểm huấn viên để được hướng dẫn và phản hồi;
 • Viết nhật ký thực tập về những hoạt động, tổng hợp kinh nghiệm qua những sự kiện của ngày này sang ngày khác, cũng như những bài học qua việc tham gia.
 • Tham dự buổi lượng giá với kiểm huấn viên và trình bày ngắn gọn về kinh nghiệm theo tầm nhìn cá nhân và chuyên môn.
 • Liên lạc với nhà tài trợ đề án thực tập / điều phối viên và sinh viên thực tập trước và trong thời gian thực tập nhằm làm rõ những mong đợi và quan tâm liên quan đến kỳ thực tập
 • Chỉ định một kiểm huấn viên để đồng hành với sinh viên thực tập trong suốt kỳ thực tập
 • Thực hiện lượng giá trong và cuối kỳ trong tầm nhìn cá nhân và kinh nghiệm giáo dục
 • Trao chứng chỉ đã tham gia và hoàn tất kỳ thực tập cho sinh viên;

 

Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ tốt nhật cho các thực tập sinh, tuy nhiên, xin các bạn  lưu ý rằng các thực tập cần tuân thủ nghiêm túc những điều kiện của quá trình thực tập. Những thực tập sinh không tuân thủ các quy định không được chấp nhận thực tập hoặc sẽ phải kết thúc quá trình thực tập trong vòng hai tuần kể từ ngày nhận được thông báo từ FFSC.


Hoặc bạn có thể tải mẫu đơn ở định dạng văn bản tại đây và gửi đến   volunteer@ffscvn.org

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian 7 ngày.

Cảm ơn bạn đã tham gia đóng góp cho tổ chức.

Hỗ trợ về tài chính

Những chương trình của FFSC được thực hiện trong những nơi hầu hết là các gia đình di dân đến thành phố Hồ Chí Minh tìm kế sinh nhai. Nhìn chung cha mẹ của các trẻ là những người lao động nghèo hay công việc không ổn định như bán vé số hoặc bán hàng rong. Do đó, một số trẻ phải giúp cha mẹ lượm ve chai; số khác đi bán vé số hay bán báo. Mặc dù phụ huynh các em ý thức được tầm quan trọng cho các em đi học để xây dựng cho tương lai vững chắc sau này nhưng không phải tất cả các gia đình đều có đủ điều kiện cho các em được đến trường.

FFSC tìm kiếm hỗ trợ về tài chính cho các em trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quý vị có thể góp phần giúp chúng tôi tạo nên sự thay đổi vì một tương lai tốt đẹp hơn cho các trẻ này bằng việc nhận đỡ đầu cho một hoặc một nhóm trẻ.

 •    Đỡ đầu cho việc học tập của một trẻ

Bằng sự giúp đỡ của quí vị, một em có thể học tập tại một trong những trung tâm phát huy của chúng tôi hay ở một trường công tùy vào hoàn cảnh và mong muốn của gia đình.

 •    Học bổng cho một nhóm trẻ

Nếu bạn muốn giúp cho một nhóm các em học sinh hoặc sinh viên. Bạn có thể thực hiện cá nhân hoặc huy động người thân, đồng nghiệp hoặc bạn bè để thực hiện. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy hình thức đóng góp từ thiện này làm giảm bớt gánh nặng cho những gia đình khó khăn nhất, đồng thời tạo động lực cho rất nhiều em học sinh học tập tốt hơn.

 •      Trẻ sẽ nhận được gì khi bạn nhận đỡ đầu?

Học bổng thông thường sẽ chỉ dùng cho chi phí học tập chứ không bao gồm chi phí sinh hoạt.

Số tiền hỗ trợ 30 đôla Mỹ/tháng sẽ giúp các em học sinh trang trải học phí và những chi phí liên quan (quần áo, dụng cụ học sinh, bảo hiểm y tế), được tham gia các chương trình ngoại khóa, kiểm tra sức khỏe và phí điều trị cho các bệnh thông thường, những hoạt động nhóm và những buổi họp phụ huynh.

 •      FFSC chọn lựa các trẻ em như thế nào?

Nhân viên công tác xã hội sẽ giúp các em hoàn thành mẫu đơn học bổng, trong đơn bao gồm thông tin cá nhân, hoàn cảnh gia đình, điều kiện học tập và đề nghị một khoản nhất định để đảm bảo cho tất cả các chi phí học tập cho mỗi một học kỳ. FFSC sẽ chịu trách nhiệm việc hoàn toàn những thủ tục có thể bao gồm việc phỏng vấn em đó và gia đình tại văn phòng hoặc gặp gỡ tại nơi ở của gia đình. Mỗi đơn xin sẽ nhận được đánh giá khác nhau dựa trên hoàn cảnh cá nhân của trẻ và tiêu chuẩn xã hội.

 •      Làm thế nào để tiếp tục đồng hành với các em?

Những em muốn nhận học bổng phải đạt được kết quả tốt ở trường. Vì thế, các em cần phải gửi kết quả học tập thường xuyên về cho văn phòng. Phụ huynh các em phải tham gia họp hằng tháng ở một trong các trung tâm của FFSC. Các em cũng phải tham gia 3 buổi tập huấn trong năm: hai buổi dành cho việc nhận học bổng và một lần tập huấn giá trị sống.

 •      FFSC sẽ làm gì để giúp cha/mẹ đỡ đầu và trẻ liên lạc với nhau?

Mỗi năm quý vị sẽ nhận được một bức ảnh và lá thư (được dịch ra theo ngôn ngữ của quí cha/mẹ đỡ đầu) nói về hoàn cảnh gia đình trẻ, những thông tin cập nhật về sự tiến bộ trong học tập, bản tin hàng quý về các hoạt động ở trường và cộng đồng nơi trẻ sinh hoạt và học tập.

Chúng tôi cũng rất vui hỗ trợ nếu quý vị muốn đến thăm trẻ mà quý vị đỡ đầu.

 

Hãy để lại thông tin liên lạc của bạn, chương trình bạn muốn đỡ đầu và gửi đến hộp mail:  scholarship@ffscvn.org

Hoặc bạn có thể tải mẫu đơn ở định dạng văn bản tại đây và gửi đến  scholarship@ffscvn.org

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 07 ngày làm việc.

Cảm ơn bạn đã muốn tham gia đóng góp cho tổ chức.

028 3829 6951