Em Văn Thị Mộng Tuyền trước đây thuộc nhóm học bổng Trung tâm phát huy Thủ Thiêm. Em đã tốt nghiệp trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức, ngành kế toán doanh nghiệp. Từ năm em học lớp một cho đến khi em tốt nghiệp cao đẳng, người mẹ đỡ đầu của em - một phụ nữ người Nhật - đã hàng năm gửi tiền về hỗ trợ em đóng học phí.  Nghe tin em tốt nghiệp, mẹ đỡ đầu của em thật vui mừng và xúc động đã viết lên những dòng tâm sự gửi cho người con đỡ đầu của mình.

letter

Tuyền thương mến,

Chúc mừng con tốt nghiệp đại học. Hình như đã được 12 năm kể từ ngày mẹ gặp con, phải không nhỉ? Có lẽ bây giờ con đã trở thành một người phụ nữ tuyệt vời. Mẹ muốn gặp con quá!!!

Khi mẹ con mất, mẹ chẳng thể làm được gì cho con, mẹ xin lỗi!

Thông báo xin ngừng học bổng từ trung tâm đã đến tay mẹ. Mẹ cảm giác như phải chia tay con, mẹ buồn lắm. Mẹ đã gửi cho trung tâm một món quà xem như là món quà sau cùng cho con. Con hãy trân trọng nó nhé!

Thật may mắn khi mẹ được làm mẹ của con. Nhìn thấy con trưởng thành mà mẹ vui mừng biết bao. Cám ơn con vì đã làm đứa con ngoan của mẹ. Con đã cố gắng học tốt, mẹ rất tự hào về con. Từ giờ trở đi, có lẽ sẽ có nhiều khó khăn chờ con phía trước. Nhưng mẹ tin nếu là Tuyền của mẹ thì sẽ vượt qua được.

Mẹ ở NhậtRelated posts