Song song với việc dạy kiến thức cho các học sinh, Chương trình Bạn Trẻ Em Đường Phố cũng luôn quan tâm đến việc tổ chức những buổi học ngoại khóa để rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết giúp các em sống tự tin hơn. Bước vào học kỳ I năm học 2016-2017, Trung tâm Bình Triệu đã tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa cho các học sinh.

Buổi học do cô Hoàng Thị Thu phụ trách với các chủ đề:

“Sinh viên, bạn cần gì?” diễn ra vào ngày 09/10/2016. Tham dự buổi sinh hoạt có 15 em học sinh phổ thông và đại học thuộc nhóm học bổng ngoại trú. Nội dung buổi học xoay quanh những vấn đề về sự khác biệt giữa sinh viên và học sinh phổ thông, tình trạng sống của sinh viên ngày nay và những cách khắc phục. Qua sự hướng dẫn của cô Thu, các em có thêm những lối tư duy và thái độ sống tích cực và biết cách định hướng cho tương lai.

[35]-Nhung dieu can biet 1 (Copy)


Đề tài “cám ơn và xin lỗi” diễn ra vào ngày 16/10/2016 dành cho 25 em học sinh tiểu học thuộc Nhóm học bổng. Đây là đề tài rất cần thiết cho các em học sinh tiểu học biết cách ứng xử giao tiếp với người khác một cách lịch sự và lễ phép. Các em biết nói lời “cám ơn” khi nhận được sự giúp đỡ  và biết “xin lỗi” không phạm lỗi. Lời “cám ơn” và “xin lỗi” tuy rất nhỏ nhưng nếu biết dùng đúng lúc, đúng cách thì cần thiết và ý nghĩa. Đó cũng là bài học nhân bản và đạo đức cần phải được trau dồi mỗi ngày.

[35]-Nhung dieu can biet 3 (Copy)
Để tăng phần hấp dẫn và giúp các em dễ nắm bắt nội dung bài học, cô Hoàng Thu đã khéo léo lồng ghép vào bài học những câu chuyện, những hình ảnh thiết thực trong những tình huống cụ thể. Nhờ đó các em có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ “cám ơn” và “xin lỗi”.

[35]-Nhung dieu can biet 2 (Copy)
Kết thúc buổi sinh hoạt, cô Thu cho các em cùng nhau đưa ra những tình huống và cùng đặt câu với hai từ “cám ơn” và “xin lỗi” .
 Related posts