Người Thầy Không Tuổi

Từ Seattle Washington USA, thầy Richard Joseph Hoesch  đã đến tình nguyện dạy tiếng Anh cho các sinh viên nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có các sinh viên và học sinh thuộc Chương trình Bạn Trẻ Em Đường Phố.

Bắt đầu từ tháng 4/2014, ngoài giờ dạy ở các Trung tâm ngoại ngữ, thầy dành một buổi chiều thứ Năm để nói chuyện trau dồi vốn tiếng Anh cho các nhân viên văn phòng FFSC.

nguoi-thay-khong-tuoi

Tháng 10/2014, thầy bắt đầu thực hiện kế hoạch dạy tiếng Anh cho trẻ ở các trung tâm. Ở độ tuổi ngoài 60, thế nhưng mỗi sáng thứ 4 thầy Richard  vẫn hăng say trên chiếc xe đạp từ quận 3 đến quận 8 để dạy cho các trẻ ở TTPH Bình An. Hiện nay Trung tâm Bình An đang có 130 em học sinh từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 5, các em có thể giao tiếp được với người nước ngoài nhờ các giờ học của thầy. Không những thế, thầy còn tham gia các sự kiện và sẵn sàng giúp FFSC khi có thể. Vào dịp lễ Giáng Sinh vừa qua, thầy đã không ngần ngại tổ chức bữa ăn trưa cho các học sinh và các giáo viên của trung tâm.

Tuy tuổi đã lớn nhưng tinh thần thầy rất trẻ trung hòa đồng khi sinh hoạt với các sinh viên học sinh. Thầy đã bộc bạch cảm nghĩ rất chân thực khi có dịp sống và làm việc tại Việt Nam. Thầy yêu thích các món ăn và đời sống sinh hoạt của mọi người ở thành phố Hồ Chí Minh. Thầy cảm nhận công việc giảng dạy thật sự có ý nghĩa. Về việc dạy tiếng Anh cho các em, tuy có sự khác biệt về ngôn ngữ nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên người Việt nên điều đó cũng không còn là trở ngại đối với thầy. Hơn nữa, ở đây các em và các thầy cô luôn thân thiện làm cho thầy có thêm động lực tiếp tục đồng hành với FFSC. Thầy luôn cố gắng tìm những phương pháp phù hợp để các em có thể tiếp thu và ghi nhớ tiếng Anh bắt đầu từ chữ ABC.

 nguoi-thay-khong-tuoi-2

Khi hỏi về dự định trong tương lai, thầy cười và đáp lại: “Tôi không biết trước nhưng sẽ tiếp tục đồng hành với FFSC đến khi nào tôi không thể đi xe đạp được nữa”.

FFSC thật may mắn vì có được sự đồng hành quý báu của những tình nguyên viên như thầy Richard. Thầy Richard đúng là người thầy “không tuổi” của các trẻ em nghèo.

 Related posts