Cô Vivian đến từ HongKong, là tình nguyện viên FFSC từ tháng 9 đến tháng 12/2016. Sau thời gian đồng hành cùng FFSC, cô đã ghi lại những chia sẻ như sau.

vivian
Tôi đã làm tình nguyện tại FFSC trong 3 tháng, suốt thời gian đó tôi đã có dịp gặp gỡ một số trẻ em tại các Trung tâm FFSC. Mặc dù không nói được tiếng Việt, nhưng tôi may mắn có được khoảng thời gian vào dịp Tết để gặp gỡ giao lưu và kết nối một nhịp cầu với các em. Chúng tôi cùng chơi một số trò chơi, vẽ một vài bức tranh và làm một số sản phẩm bằng tay. Những hoạt động đó đã giúp chúng tôi trở nên gần gũi với nhau hơn. Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời để chia sẻ  những suy nghĩ, cách nhìn với trẻ về môi trường sống xung quanh.
Thêm nữa, tôi có cơ hội đến thăm vài gia đình của trẻ để biết thêm về điều kiện và hoàn cảnh sống của trẻ em nghèo trong một thành phố đang phát triển nhanh. Tôi đến thăm một gia đình sống trong căn nhà làm bằng tre nứa và những túi nhựa, còn nước và điện là điều xa xỉ đối với gia đình các em. Một số em phải đi một quãng đường rất xa để đến trường, ngoài ra các em còn phải làm việc phụ giúp cho gia đình. FFSC hiểu được những điều mà các em cần, vì thế họ không chỉ miễn học phí cho các em mà còn cung cấp những nhu cầu cần thiết cho như gạo, xe đạp,... để các em có điều kiện tiếp bước đến trường.
FFSC còn huy động vốn giúp gia đình các em nâng cao điều kiện sống. Bên cạnh đó, các nhân viên cố gắng hết khả năng của họ để đảm bảo cho những đứa trẻ được hưởng sự giáo dục của cộng đồng. Nơi đây còn có rất nhiều tình nguyện viên đến sinh hoạt vui chơi giải trí với các em. Những tình nguyện viên đến từ các vùng địa phương và cả nước ngoài. Tôi đã có thời gian làm việc với họ và chia sẻ những quan điểm của tôi về những phúc lợi dành cho trẻ. Trong thời gian ngắn làm việc với FFSC, tôi đã được mở rộng tầm nhìn. Khi làm việc, các nhân viên cho tôi biết thêm những thông tin về hoạt động và công việc của họ với trẻ em. Tôi đã thu được kết quả nhiều hơn ngoài sự mong đợi. Ngoài kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, tình bạn giữa tôi với đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên càng gần gũi thân thiết và đầy những tiếng cười khi nói về những trẻ em. Những nụ cười đó thật là điều vô giá! Tôi chắc rằng sẽ trở lại một lần nữa khi có cơ hội.
Vivian
Tháng 12/2016
 Related posts