Hành Trình Gắn Kết Ước Mơ

Nhân kỷ niêm 5 năm thành lập Quỹ Học Bổng cho sinh viên nghèo của FFSC, chương trình đã tổ chức buổi cắm trại dành cho các em vào ngày 21&22/5/2016 tại Khu Du Lịch Bãi Dâu TP. Vũng Tàu.

Được biết, quỹ học bổng này do Ông bà Frances Phil tài trợ. Từ những ngày đầu thành lập, chương trình hỗ trợ cho 30 em sinh viên. Tính đến năm 2016, chương trình đã hỗ trợ cho hơn 50 sinh viên. Hầu hết các em đều xuất thân trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh miền Trung và miền Tây.

Tham gia ngày trại có ông Phil, ngoài những sinh viên đang nhận học bổng của chương trình còn có các em cựu sinh viên đã tốt nghiệp trong những năm qua. Nhân dịp này Sơ Lê Thị Thảo – Chủ Nhiệm FFSC cùng các em cựu sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đến ông bà Frances Phil người đã chắp cánh ước mơ cho các em. Hy vọng ông bà tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với các em trong năm học sắp tới.

Để các trại sinh có cơ hội giao lưu học hỏi và vui chơi, ban tổ chức đã chia các em thành 4 nhóm. Các nhóm đã ghi lại những cảm nhận sau hai ngày trại:

Nhóm Sắc Màu:

hanh-trinh-gan-ket-uoc-mo-2-1024x805

 

Lời đầu tiên, nhóm Sắc Màu xin gửi đến Ban tổ chức trại hè “Hành Trình Gắn Kết Ước Mơ” cũng như chương trình học bổng FFSC lời cảm ơn chân thành và sâu sắc. Chúng em đã có hai ngày trại thật sự ý nghĩa với những hoạt động, trò chơi vô cùng bổ ích. Đặc biệt là những kỉ niệm đẹp với những người bạn tuyệt vời, với quý Sơ, Cô Thơ, Chị Thảo và chị Bưởi vui tính dễ thương.

 

Tạm gác lại những giờ học căng thẳng và những lo toan cuộc sống, chúng em đã có một chuyến đi vô cùng tuyệt vời đậm chất sinh viên với khẩu hiệu “học hết sức, chơi hết mình”.

 

Chúng em cảm nhận vẻ đẹp và sự năng động của tuổi trẻ mà chương trình đã mang lại. Chúng em như được tiếp thêm năng lượng, thêm sức mạnh để học tập tốt hơn để hoàn thiện bản thân và vững vàng trên con đường phía trước còn nhiều những chông gai. Mến chúc các bạn sinh viên luôn vui tươi hạnh phúc! Chúc chương trình luôn thành công!

Nhóm Sứa Lửa:

hanh-trinh-gan-ket-uoc-mo-3

Lời đầu tiên cho phép thành viên nhóm gửi lời cảm ơn chân thành tới ông bà Frances Phil đã giúp chúng em có điều kiện học tập. Cảm ơn mọi người trong Ban Tổ Chức đã sắp xếp để chúng em có hai ngày vui chơi thoải mái.

Dù thời gian cắm trại không dài nhưng chúng em đã học được tình đoàn kết và thân thiện. Mọi trại viên đều tích cực tham gia các trò chơi, các điệu múa, tạo cho nhau những tiếng cười thân thiện. Người quản trò đã tạo nên nhiều trò chơi độc và lạ khiến chúng em phải lầy lội kiên nhẫn để vượt qua. Với châm ngôn “Ra khơi phải chịu chơi”, nhóm Sứa Lửa đã chơi hết mình quên cả mệt nhọc. Ước gì thời gian quay trở lại để chúng em có thêm nhiều cơ hội để yêu thương, chia sẻ cho nhau những vấn đề khó khăn và cùng nhau vượt qua mọi thử thách.

Nhóm Bạn Thân:

Trở về sau hai ngày dự trại hè, là một trong những sinh viên được nhận học bổng của FFSC, tôi có cảm giác hơi mệt nhưng đầy phấn khởi và chút luyến tiếc vì ngày vui vụt qua nhanh. Tôi muốn ngược dòng thời gian để ghi lại những kỷ niệm đáng yêu.

Sáng sớm ngày 21/5/2016 chúng tôi khẩn trương lên chiếc xe khách để cùng đến Vũng Tàu. Vì bị say xe nên mỗi khi nhìn thấy chiếc xe là tôi bắt đầu chóng mặt nhưng không hiểu sao cảm giác hôm nay thật khác lạ. Phải chăng do tôi quá háo hức nên đã quên đi cái cảm giác đáng sợ ấy. Đây là một trong những chuyến đi thú vị nhất của thời sinh viên. Vì sao ư? Vì chuyến đi ấy luôn đầy ắp tiếng cười và niềm vui nên tôi tự gọi là “chuyến xe vui vẻ”. Niềm vui ấy được tỏa ra từ những con người vui vẻ, lạc quan và năng động trên xe. Nhất là anh quản trò, người đâu mà vừa dễ thương và dí dỏm. Nhờ những trò chơi và những câu nói hài hước của anh mà mọi người trên xe có những trận cười giòn giã.

Khi trò chơi vừa kết thúc cũng vừa lúc xe đến chạm dừng. Vừa xuống xe tôi đã cảm nhận được được cái ran rát của gió biển phả trên làn da của mình, quyện vào đó là vị mặn của muối và xa xa là tiếng sóng biển miên man vỗ bờ. Chúng tôi nhanh chóng chuyển hành lý dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức. Mỗi nhóm chúng tôi đều có phòng nghỉ thoáng mát sạch sẽ. Sau khi sắp xếp hành lý, chúng tôi theo lệnh tập trung ở dưới sân. Tại đây chúng tôi nghe hướng dẫn về lịch trình và nội quy của trại. Sơ Lê Thị Thảo tiến ra khia mạc buổi trại giữa những tràng vỗ tay giòn giã. Các bạn sinh viên đồng thanh hô khẩu hiệu “Hành Trình Gắn Kết Ước Mơ”. Tiếng hô như hòa vào sóng biển phá vỡ sự tĩnh lặng của không gian. Chúng tôi tự làm phóng viên và ghi lại được nhiều hình ảnh sống động và ý nghĩa. Sau đó chúng tôi di chuyển đến nhà hàng thưởng thức bữa ăn trưa để tiếp thêm năng lượng cho những hoạt động buổi chiều.

Reng..! Reng! Hiệu lệnh vang lên và chúng tôi tập họp để bắt đầu cho một trò chơi lớn.  Chúng tôi không thể nào diễn tả hết những trò quái quỷ cực kỳ “hại não”. Tất cả chúng tôi đều phải lăn lộn bò quỳ để vượt qua các trạm. Chúng tôi phô diễn hết mọi khả năng múa nhảy, giải mật thư mà còn bị phạt ăn cả củ hành tươi. Chúng tôi chơi hết mình đến nỗi đổ mồ hôi nhưng nụ cười luôn nở trên môi.

Vui nhất là khi màn đêm buông xuống, trong tiếng vi vu của gió và rầm rì của sóng biển, ngọn lửa thiêng được thắp lên sưởi ấm cả không gian vắng vẻ đưa chúng tôi lại gần nhau. Ngọn lửa như ánh sáng niềm tin và hy vọng mang đến cho chúng tôi một đêm thật tuyệt vời. Các tiết mục văn nghệ ấn tượng được trình diễn với sự cổ vũ nồng nhiệt của mọi người. Bên đống than lửa trại, chúng tôi cùng ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức khoai và bắp nướng.

hanh-trinh-gan-ket-uoc-mo-1024x788

Cùng cảm nhận hào hứng như các nhóm trên, các sinh viên trong nhóm 4 cũng gửi lời cám ơn đến Ban Tổ Chức và quý vị ân nhân. Buổi trại mang đến cho các em những trải nghiệm đáng quý trong cuộc sống, giúp các em mạnh dạn hơn trong việc kết bạn, biết cách sinh hoạt nhóm và tạo được tinh thần đoàn kết. Các em cũng hy vọng gặp lại nhau trong mùa hè năm tới. Related posts