Hỗ trợ về tài chính

Những chương trình của FFSC được thực hiện trong những nơi hầu hết là các gia đình di dân đến thành phố Hồ Chí Minh tìm kế sinh nhai. Nhìn chung cha mẹ của các trẻ là những người lao động nghèo hay công việc không ổn định như bán vé số hoặc bán hàng rong. Do đó, một số trẻ phải giúp cha mẹ lượm ve chai; số khác đi bán vé số hay bán báo. Mặc dù phụ huynh các em ý thức được tầm quan trọng cho các em đi học để xây dựng cho tương lai vững chắc sau này nhưng không phải tất cả các gia đình đều có đủ điều kiện cho các em được đến trường.

FFSC tìm kiếm hỗ trợ về tài chính cho các em trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quý vị có thể góp phần giúp chúng tôi tạo nên sự thay đổi vì một tương lai tốt đẹp hơn cho các trẻ này bằng việc nhận đỡ đầu cho một hoặc một nhóm trẻ.

  •    Đỡ đầu cho việc học tập của một trẻ

Bằng sự giúp đỡ của quí vị, một em có thể học tập tại một trong những trung tâm phát huy của chúng tôi hay ở một trường công tùy vào hoàn cảnh và mong muốn của gia đình.

  •    Học bổng cho một nhóm trẻ

Nếu bạn muốn giúp cho một nhóm các em học sinh hoặc sinh viên. Bạn có thể thực hiện cá nhân hoặc huy động người thân, đồng nghiệp hoặc bạn bè để thực hiện. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy hình thức đóng góp từ thiện này làm giảm bớt gánh nặng cho những gia đình khó khăn nhất, đồng thời tạo động lực cho rất nhiều em học sinh học tập tốt hơn.

  •      Trẻ sẽ nhận được gì khi bạn nhận đỡ đầu?

Học bổng thông thường sẽ chỉ dùng cho chi phí học tập chứ không bao gồm chi phí sinh hoạt.

Số tiền hỗ trợ 30 đôla Mỹ/tháng sẽ giúp các em học sinh trang trải học phí và những chi phí liên quan (quần áo, dụng cụ học sinh, bảo hiểm y tế), được tham gia các chương trình ngoại khóa, kiểm tra sức khỏe và phí điều trị cho các bệnh thông thường, những hoạt động nhóm và những buổi họp phụ huynh.

  •      FFSC chọn lựa các trẻ em như thế nào?

Nhân viên công tác xã hội sẽ giúp các em hoàn thành mẫu đơn học bổng, trong đơn bao gồm thông tin cá nhân, hoàn cảnh gia đình, điều kiện học tập và đề nghị một khoản nhất định để đảm bảo cho tất cả các chi phí học tập cho mỗi một học kỳ. FFSC sẽ chịu trách nhiệm việc hoàn toàn những thủ tục có thể bao gồm việc phỏng vấn em đó và gia đình tại văn phòng hoặc gặp gỡ tại nơi ở của gia đình. Mỗi đơn xin sẽ nhận được đánh giá khác nhau dựa trên hoàn cảnh cá nhân của trẻ và tiêu chuẩn xã hội.

  •      Làm thế nào để tiếp tục đồng hành với các em?

Những em muốn nhận học bổng phải đạt được kết quả tốt ở trường. Vì thế, các em cần phải gửi kết quả học tập thường xuyên về cho văn phòng. Phụ huynh các em phải tham gia họp hằng tháng ở một trong các trung tâm của FFSC. Các em cũng phải tham gia 3 buổi tập huấn trong năm: hai buổi dành cho việc nhận học bổng và một lần tập huấn giá trị sống.

  •      FFSC sẽ làm gì để giúp cha/mẹ đỡ đầu và trẻ liên lạc với nhau?

Mỗi năm quý vị sẽ nhận được một bức ảnh và lá thư (được dịch ra theo ngôn ngữ của quí cha/mẹ đỡ đầu) nói về hoàn cảnh gia đình trẻ, những thông tin cập nhật về sự tiến bộ trong học tập, bản tin hàng quý về các hoạt động ở trường và cộng đồng nơi trẻ sinh hoạt và học tập.

Chúng tôi cũng rất vui hỗ trợ nếu quý vị muốn đến thăm trẻ mà quý vị đỡ đầu.

 

Hãy để lại thông tin liên lạc của bạn, chương trình bạn muốn đỡ đầu và gửi đến hộp mail:  scholarship@ffscvn.org

Hoặc bạn có thể tải mẫu đơn ở định dạng văn bản tại đây và gửi đến  scholarship@ffscvn.org

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 07 ngày làm việc.

Cảm ơn bạn đã muốn tham gia đóng góp cho tổ chức.