“Cuộc đời con người giống như chiếc xe đạp, nếu vòng bánh không quay thì chiếc xe sẽ đổ”, vì vậy, cuộc đời mỗi người cần gắn liền với những chuyến đi, đi để khám phá, học tập; đi để trải nghiệm,trưởng thành và để hoàn thiện mình. Trong tâm tình đó, ngày 25/05 vừa qua tại Trung tâm phát huy Bình An (TTPH Bình An) đã tố chức chuyến tham quan cho các em thuộc lớp phát huy tham quan 2 địa điểm đó là thiền viện Thường Chiếu và thác Giang Điền. 

Bên cạnh việc học tập, cập nhật kiến thức ứng dụng vào thực tế, chuyến đi này còn là cầu nối cho tình bạn của chúng tôi thêm gắn kết. Cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi, cùng đồng hành trong chuyến thực tế, các em đã có thêm nhiều bài học để sẻ chia, giúp nhau trưởng thành hơn, quan trọng nhất là được hiểu về tinh thần đoàn kết và còn là chuyến đi giúp các em thư giãn sau một năm học.

GD-min

Hơn 100 trẻ lên đường mang theo khát khao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, háo hức khám phá những địa điểm đối với các em có lẽ đây là lần đầu. Đến với thiền viện Thường Chiếu các em được tìm hiểu về lịch sử, qúa trình phát triển của thiền viện, được gặp gỡ và trò chuyện cùng các sư thầy, được lắng nghe những câu chuyện trải nghiệm từ các cô chú đồng hành. 

Địa điểm tham quan thứ 2 trong ngày mà các em được đến đó là khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, giữa cái nóng oi ả của mùa hè, thì thác Giang Điền là nơi thích hợp để các em được đắm mình vào dòng nước mát lạnh sau bao ngày học tập mệt mỏi. Đến với khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền để có được cảm nhận hòa mình trọn vẹn trong thiên nhiên: đó là cảm giác đắm mình trong làn nước mát của dòng suối dưới chân thác, điều này khiến các trẻ vô cùng thích thú hò reo!!!

Chuyến đi tham quan qua đi ắt hẳn để lại cho các em rất nhiều kỉ niệm, xin gửi đến thầy cô niềm biết ơn sâu sắc đã tạo điều kiện cho các em có một ngày vui chơi bổ ích. Chúng tôi mong rằng sẽ có thật nhiều chuyến đi bổ ích, lý thú hơn nữa dành cho các em qua đó để các em cũng biết phấn đấu trong quá trình học tập của mình.


GDien-minRelated posts